Rủ nhau đi ăn lòng nướng

Hôm nay lại là một món mà tui mới được khai sáng cách đây không lâu. Đó là một buổi chiều ba đứa đồng nghiệp tụi tui rủ nhau lượn từ quán gỏi, qua quán chè và kết thúc ở quán lòng nướng. Đương nhiên là lúc đến quán cuối, cái bụng tui đã no căng cứng. Ấy vậy mà khi nghe mùi thơm ngào ngạt bay lên từ bếp, tui vẫn cầm lòng không đặng.

Quán nằm trong một con hẻm rộng rãi, khá thoáng. Bếp lò được quây lại kỹ, vừa kín gió vừa tránh ám mùi. Lòng được sơ chế sạch sẽ, ướp gia vị và đặc biệt là rất nhiều nghệ cho thật thấm nên lúc nấu không cần nêm nếm nữa. Khi nào có khách, cô chủ mới bắt đầu chế biến để món ăn bưng lên luôn nóng hôi hổi.

Khu vực bếp khá gọn gàng.

Lòng nướng thì khỏi nói rồi. Vốn dĩ các món nướng đã có sức hấp dẫn riêng bởi mùi thơm quyến rũ của nó. Thế nên món ăn này vừa có vị giòn giòn sật sật của lòng, vừa thơm lừng của đồ nướng. Thêm chút lạc rang giã mịn rắc lên trên nữa là vừa ngon.

Dĩa lòng nướng tươm mỡ óng ả như thế này có đủ sức lôi kéo bạn?

Lòng xào nghệ lại là một kiểu khác. Đặt cái chảo lên bếp, chị chủ múc một thìa lòng đầy ắp đổ vào chảo đảo qua đảo lại. Trong thời gian chờ lòng chín, nhón một củ nghệ cho vào cối giã dập rồi cho thêm vào chảo. Giờ thì tui biết tại sao món lòng ở đây ngon rồi. Ngoài nghệ xay nhuyễn đã ướp sẵn trong lòng từ trước, món ăn còn dậy mùi thơm và vị the the của nghệ tươi mới giã. Nấu xong, trút lòng ra dĩa, để lại một ít tiếp tục bắc lên bếp, lấy mớ hẹ cho vào đảo sơ. Như vậy hẹ vừa chín tới, vẫn tươi ngon.

Lòng, nghệ và hẹ vốn là bộ ba ăn ý, đi với nhau chỉ có gây thương nhớ mà thôi.

Nếu bạn là người ăn nhạt thì yên tâm đi, món ăn ở đây nấu vừa miệng, hơi nhạt một xíu để thực khách chấm thêm mắm nếu thích. Nếu bạn ưng ăn cay thì tha hồ nhen, cả mắm lẫn kim chi đều cay xè xè luôn. Có điều theo khẩu vị của tui thì kim chi hơi ngọt. Đồ ăn kèm còn có dĩa rau sống đầy đặn và bánh tráng nữa. Bẻ miếng bánh tráng, kẹp miếng lòng nướng vô ăn thì trời quơi là nhức cái nách. Tui nghĩ là nói nữa chắc tui sẽ xách xe chạy đi mua luôn á chời.

Chén mắm chấm toàn ớt là ớt.

Mức giá: 40k/dĩa lòng (giá 2023)

Địa chỉ: 219/1 Lê Hồng Phong, gần trường THCS Lê Hồng Phong. Hẻm này đối diện với quán phở Hoa nổi tiếng trên đường Lê Hồng Phong. Bán buổi chiều, từ khoảng 4h15 chiều đến 9h tối.

Bạn có nhận ra 2 đồng nghiệp xinh đẹp của tui trong bức ảnh này không?

Ngoài ra quán còn có món cháo gân bò, canh gà lá giang mà tui no quá rồi. Hẹn lần sau xử tiếp, có ai đi với tui hông? À quên, má tui vẫn dặn hạn chế ăn lòng vì nó không tốt cho sức khỏe. Vậy nên bạn cũng đừng nên ăn nhiều quá nhen.

Cập nhật mới nhất là tui đã ăn các món hổm còn thiếu rồi nha, giá trong mỗi hình ạ. Các món đều được nêm nếm đậm đà, gân bò mềm, thịt nướng thấm vị, canh gà lá giang chua ngon lắm luôn. Tui đều dặn ít cay cho mấy nhỏ ăn nên rất vừa miệng.

-Việt An-

Vui lòng trích nguồn: "An Hằng's blog" khi đăng lại bài của blog này. Cảm ơn các bạn!

2 comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *