Có một Kiên Giang nguyên sơ (phần 1) – Nam Du

Nói đến Kiên Giang, người ta hay nghĩ về Phú Quốc. Nhưng Kiên Giang không chỉ có Phú Quốc, mà phải nói rằng mẹ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất phía Nam này những bãi biển tuyệt đẹp. Nếu Phú Quốc đã trở thành nàng công chúa khoác lên mình bộ áo lộng lẫy thì Nam Du vẫn là cô thôn nữ nguyên sơ đẹp tuyệt vời.

Đến Nam Du chỉ có thể đi bằng đường biển ⛴⛴, từ thành phố Rạch Giá hoặc Phú Quốc. Đây là quần đảo xa nhất của Kiên Giang, cách Rạch Giá khoảng 80km. Nam Du gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, trong đó chỉ một số đảo có người dân sinh sống, còn lại là hoang sơ. Tàu sẽ cập bến tại hòn Củ Tron, là hòn lớn nhất trong quần đảo. Sẽ có hàng loạt chủ nhà trọ chờ đón, mời chào bạn. Nếu không ở thì cũng chẳng sao, mọi người rất vui vẻ, thoải mái. Một điều thú vị là không lo mất xe máy trên đảo, nhưng mũ bảo hiểm thì bạn phải cất cẩn thận 🙃🙃.

Dọc theo cung đường uốn lượn quanh co trên hòn Củ Tron, bạn sẽ bắt gặp bãi Cây Mến nằm lọt thỏm trong một vịnh nhỏ. Nằm vắt vẻo trên bãi cát trắng mịn 🏝🏝, nhấm nháp ly nước dừa ngọt mát, nghe hàng dừa lâu năm rì rào trong gió mới thấy độ thú vị của nơi đây 🥥🥥🥥. Đoạn đèo phía trên bãi Cây Mến là một cung đường cỏ lau lung linh huyền ảo, lên hình bao đẹp. Đi thêm một đoạn nữa có cây cô đơn mọc lưng chừng núi, vẻ hiu hắt ánh lên trong ánh chiều tà, nhìn cảm xúc gì đâu luôn.

Hòn Củ Tron còn có 1 món nước giải khát cực kỳ ngon, mà ngon như thế nào thì chờ bài sau nhé acebc 😃 Có một Kiên Giang nguyên sơ (phần 3) – Đá me Nam Du)

📌📌 Mách nhỏ cho bạn:

1. DI CHUYỂN ĐẾN NAM DU:

Nam Du không có sân bay nên bạn chỉ có thể đi bằng đường biển, có thể đi từ thành phố Rạch Giá hoặc từ đảo Phú Quốc.

⛵️⛵️ Từ Rạch Giá đến Nam Du:

Bạn sẽ xuất bến tại Bến tàu cao tốc Rạch Giá, nằm ở đường Nguyễn Công Trứ, phường Vĩnh Thanh, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang; gần cống Sông Kiên, nơi tiếp giáp với biển Tây cực Nam của đất nước. Có 2 loại tàu:

– Tàu cao tốc: đến hòn Củ Tron khoảng 2h. Tàu Superdong, Phú Quốc Express, Ngọc Thành. Lời khuyên là nên đi tàu cao tốc để tiết kiệm thời gian và đảm bảo sức khỏe cho bạn. Sau khi tàu chạy 1 lát, lái tàu sẽ mở cửa boong để bạn ra ngoài ngắm cảnh. Lúc này bạn tha hồ tác nghiệp với biển trời mênh mông một màu. Khuyến cáo là nên buộc hết tóc lại, nếu không bạn sẽ có một quả đầu bùi nhùi lúc lên hình :)) . Trước khi tàu cập cảng khoảng 15p, bạn được yêu cầu quay về khoang hành khách, cửa ra boong được đóng lại để đảm bảo an toàn.

– Tàu thường: chạy 5h.

⛵️⛵️ Từ Phú Quốc đến Nam Du:

Bạn sẽ xuất bến tại Cảng Bãi Vòng nằm ở phía Nam đảo, tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cách sân bay Quốc tế Phú Quốc 4 km, trung tâm thị trấn Dương Đông 12 km. (Ghẹ Hàm Ninh cực kỳ nổi tiếng đấy ạ).

-Tàu cao tốc: chạy khoảng 1h30. Tàu Superdong.

2. HOMESTAY Ở NAM DU

Ngay khi vừa đặt chân xuống cầu cảng Nam Du, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời chào từ các chủ nhà trọ. Nếu không đặt nặng chuyện chỗ ở thì ở đâu cũng được. Nếu bạn thích không gian riêng tư, chất lượng hơn một xíu thì có thể tham khảo Bãi Sỏi Beach hoặc Langchia homestay. Đây là một vài hình ảnh ở Bãi Sỏi Beach nha.

Mải ngắm nên khi bình minh lên cao tụi mình mới nhớ ra phải chụp hình 
Đúng như tên gọi, ở đây có một bãi đá sỏi ôm trọn bờ biển

Đi chân trần dưới nước có một cảm giác cực thú vị

Đây là nhân vật mà mình hay chụp mỗi khi đến một điểm nào đó. Các bạn cún ở đây cực dễ thương, quấn người và lẳng chịu không nổi.

Đọc thêm: Có một Kiên Giang nguyên sơ (phần 2) – Hòn Sơn

-Việt An-

Vui lòng trích nguồn: "An Hằng's blog" khi đăng lại bài của blog này. Cảm ơn các bạn!

2 comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *