Nước đậu sương sáo – món ngon ngày hè

Những ngày hè nóng nực này, nếu muốn tìm một món nước giải khát vừa rẻ vừa bổ ở Quy Nhơn thì “nước đậu sương sáo” là một gợi ý hợp lý cho bạn nè.

Nước đậu là sữa đậu nành hoặc đậu xanh; công dụng của nó thì khỏi phải bàn cãi, vừa cung cấp chất dinh dưỡng, vừa thanh lọc cơ thể, giảm cân, đẹp da, về dáng… Sương sáo thì không chỉ là món ăn thông thường mà còn là một vị thuốc. Cây sương sáo (thạch đen, thủy cẩm, tên khoa học là Platostoma palustre) là một loại cây thân cỏ, cao dưới 1 mét. Theo Đông y, lá có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, giúp các quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng… Vò kỹ lá sương sáo, chắt lấy nước, hòa cùng bột và nấu lên sẽ có được món thạch sương sáo ngon mát.

Khi kết hợp với nhau, nước đậu sương sáo mang đến một hương vị vừa quen vừa lạ. Hạt sương sáo được xay không lớn không nhỏ, vừa đủ để cắm ống hút vào và hút lên, giòn giòn sực sực, quyện với mùi thơm béo của sữa đậu. Túm lại là ngon!

📌📌 Mách nhỏ cho bạn:

🥤🥤Nước đậu sương sáo cô Năm: ngã 3 Lê Lợi – Xuân Diệu. Sữa đậu ở đây thơm, ngon và khá sánh. Sương sáo vừa giòn vừa mát. Ngoài món vedette là sữa đậu xanh sương sáo và sữa đậu nành sương sáo thì quán còn có nhiều loại nước trái cây khác.

  • Giá: 12k/ly nước đậu sương sáo. Bán từ 2h chiều đến tối (cập nhật 2023)

Quánh giá của tui: Chà, ngon tuyệt vời nha!!! Cộng thêm vỉa hè rộng rãi và view biển mát rượi thì mức giá ở đây hoàn toàn hợp lý. Dạo này quán rất hot nên khách thường phải xếp hàng chờ tới lượt. Bạn yên tâm chờ xíu là có liền nha.

Quán nằm ngay ngã ba nhìn ra biển

🥤🥤 Nước đậu sương sáo 15 Phan Bội Châu: ngay trước quán bánh tráng nướng cô Bé. Ở đây chỉ có sữa đậu nành sương sáo nhưng hơi loãng và ít thơm, sương sáo hơi mềm. Bên này thì có thêm hạt é.

  • Giá: 8k/ly.

Quánh giá của tui: tui thích quán cô Năm hơn 🤪🤪

-Việt An-

Vui lòng trích nguồn: "An Hằng's blog" khi đăng lại bài của blog này. Cảm ơn các bạn!

2 comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *