Bỏ túi các quán bánh canh dưới 15k ở Quy Nhơn

Không biết bạn có thích bánh canh không chứ hồi cấp 1 có khi tui ăn sáng bánh canh nguyên một học kỳ. Nhiều người bảo vậy ngán lắm, nhưng tui thấy ngon mà. Nói một cách hoa mĩ, bánh canh đã nuôi tui lớn suốt một thời gian dài.

Bột bánh canh có bán sẵn ở chợ.

Xứ biển nên bánh canh Quy Nhơn chủ yếu nấu với chả cá. Từ chả hấp, chả chiên đến chả tròn, chả mỏng, chả viên… chả thiếu loại nào. Một số nơi còn thêm thịt băm, da heo cho đa dạng nữa. Cùng lượn qua một vài hàng bánh canh giá rẻ rề ở Quy Nhơn với tui nào.

1. Bánh canh gạo

Điều thú vị là quán bánh canh gạo buổi sáng và buổi tối có sự khác nhau khá rõ rệt. Từ rạng sáng, nhiều gánh bánh canh đã lục đục chuẩn bị một nồi to. Bột được nấu xong để lâu trên lửa liu riu nên sợi bánh canh rất mềm nhưng không bở, các em bé cũng có thể ăn được. Một phần bột quyện vào trong nước dùng nên nước hơi sền sệt, đục màu. Hầu như bánh canh buổi sáng đều nấu chung với tôm, thịt, chả cá. Các quán buổi tối thì ngược lại, bán đến đâu nấu đến đó, hết rồi lại nấu thêm. Vì vậy, sợi bánh canh vừa chín tới, nước vẫn trong. Nhiều quán dùng củ cải, cà rốt để nấu cho ngọt nước nên vị bánh canh rất thanh.

Một số quán bánh canh giá mềm xèo (dưới 15k) dành cho bạn (hình minh họa để dưới mỗi địa chỉ nhé bà con):

* Buổi sáng

 • 128 Hai Bà Trưng, trước Trung tâm ngoại ngữ SG. Quán vỉa hè, bán 6h-7h30, giá 10-15k/tô. Có chả cá hấp, chả cá chiên, thịt viên. Quán ruột của tui từ hồi mẫu giáo, ăn từ thời mẹ chồng qua đến con dâu luôn. Bánh canh được nấu mềm nên rất nhiều gia đình mua về cho em bé ăn.

 • 09 Nguyễn Công Trứ, đối diện cổng trường Lê Hồng Phong cấp 1. Quán vỉa hè, giá 10-15k/tô. Có chả cá hấp, chả cá chiên, trứng cút.

 • 11 Ngọc Hân công chúa. Quán vỉa hè, 15k/tô. Bánh canh tôm, có chả tôm, tôm băm. Ninh từ tôm nên nước dùng ngon, ngọt.

 • 67 Nguyễn Huệ. Quán trong nhà và vỉa hè, 15k/tô. Bánh canh chả cá xắt sợi.

Đọc thêm: Bánh canh xắt Quy Nhơn – nóng hổi vừa thổi vừa ăn

 • 403B Nguyễn Huệ. Quán vỉa hè. Bánh canh tôm.
 • 63 Mai Xuân Thưởng. Quán trong nhà.
 • 05 Nguyễn Lương Bằng. Quán trong nhà. Bánh canh chả tôm, chả cá. Bánh xắt tại chỗ.

* Buổi sáng + chiều

 • 128 Xuân Diệu, ngay ngã ba Xuân Diệu – Kim Đồng, bên hông Nhà văn hóa thành phố, 15k/tô. Tô rất đầy. Bánh canh nấu vừa chín tới như kiểu buổi tối, chả cá xắt sợi. Bánh canh ở đây ăn kèm với bánh mì nên quán còn tiện thể bán thêm món bánh mì chả cá. Sáng 6-9h30, chiều 2h-5h30.

Tô 15k mà đầy nhóc, ăn no luôn.

Ăn ở đây còn khuyến mãi view biển đầy thoáng mát. Tô này 15k đó bà con.

* Buổi chiều tối

 • 55 Nguyễn Du, 64 Nguyễn Du. Quán trong nhà + vỉa hè, bán 15h – 21h, 15k/tô. Có chả cá chiên, thịt viên, trứng cút. Quán còn bán thêm chả thẻ, nem chua, cuốn bánh tráng. Đó là bánh tráng cuốn với chả cá, rau sống, dưa leo. Ai tới đây cũng phải làm đủ combo cuốn + tô mới về được.

 • Bánh canh Tư Ù, 11 Ngọc Hân công chúa. Quán bán trong nhà + vỉa hè, bán 14h30-21h, giá 15k/tô. Có chả cá chiên dạng viên nhỏ và chả miếng cắt lát, trứng cút, nấm; tô bên này nhiều hơn hẳn bên Nguyễn Du. Cuốn bánh tráng 10k/ cuốn, có thêm trứng luộc, thịt xào.

 • Phố ẩm thực Phan Bội Châu, có 2 quán ở đường Phan Bội Châu và 1 quán ở đường Trần Bình Trọng.

Đọc thêm: Top các quán bánh căn – bánh khọt ngon hấp dẫn ở Quy Nhơn

2. Bánh canh mì

Sợi bánh canh mì được làm từ bột củ mì (bột lọc). Bánh canh mì càng nấu thì càng chuyển màu trắng trong, có độ dai nhất định, nấu lâu thì mềm hơn còn trụng ăn liền thì khá là dai.

Một số quán bánh canh giá cũng dưới 15k dành cho bạn:

* Buổi sáng:

 • Hầu như bánh canh bột lọc buổi sáng bán chủ yếu trong các chợ hoặc gần chợ.
 • 61 Trần Cao Vân, ngay ngã 4 Trần Cao Vân – Nguyễn Trãi. Nhà này 2 mặt tiền, mặt Trần Cao Vân bán cà phê, còn bánh canh bán phía vỉa hè đường Nguyễn Trãi. Quán vỉa hè, 15k/tô. Có chả cá hấp, chả cá chiên.

* Buổi chiều:

 • 1G đường 31/3. Quán trong nhà + vỉa hè, bán 14 – 17h, 10k/tô. Có chả cá hấp và chiên, da heo. Vài năm trước chỉ 5k/tô, sau này do dịch và giá cả leo thang nên lên 10k. Quán chỉ có vài cái bàn, còn lại khách cứ bưng tô mà chiến thôi. Ngon và rẻ là điều khỏi cần kể nữa rồi..

Nhà có các xô đỏ ngay gốc cây nha. Còn chỗ dựng xe đông đông ở bên phải hình là quán số 05 dưới đây.

 • 05 đường 31/3. Quán bán trong nhà + vỉa hè, buổi sáng 6h-8h (thường hết sớm hơn), buổi chiều bán 14 – 17h, 10k/tô. Có hai loại là bánh canh gạo và bánh canh bột lọc. Có chả cá hấp và chiên, da heo. Đây là quán của cô con dâu quán trên. Hai mẹ con chỉ cách nhau có mấy ngôi nhà và đều đông khách.

Ăn bánh canh xong qua “Cà phê 1990” – một quán mang phong cách retro kha khá nổi tiếng – ngồi khề khà ly nước tám chuyện phố phường cũng được đó.

 • 02 Nguyễn Thị Định, ngay ngã tư Ngô Mây – Nguyễn Thị Định. Quán vỉa hè. Bánh canh bột lọc chả cá da heo, chỗ này xắt cục chả dày cui, cắn cái phập rất đã. Giá bán 10k/tô.

 • Phố ẩm thực Bạch Đằng. Quán bánh canh gần quán cháo giò.

Ngoài ra, nhiều quán bún cũng bán kèm bánh canh mì nhưng tui thấy chủ yếu là các quán buổi tối. Nếu buổi sáng thì có quán bún cô Mai, 239 Tăng Bạt Hổ. Ngoài bún, cô còn bán bánh canh mì, 20k một tô khá đầy đặn.

-Việt An-

Vui lòng trích nguồn: "An Hằng's blog" khi đăng lại bài của blog này. Cảm ơn các bạn!

5 comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *