Đi ăn bún chả cá mỏng ở Quy Nhơn

Đã đến xứ biển Quy Nhơn nhất định phải thưởng thức chả cá. Kể cũng lạ, vẫn chỉ là chả cá chiên hoặc hấp lên thôi, nhưng mỗi hình mỗi dạng lại mang đến một hương vị rất khác biệt. Chả đồng tiền, chả viên nhỏ, chả lớn, và đặc biệt không thể không kể đến chả cá mỏng. Với loại này, cách mà mọi người hay thưởng thức là chả cá cuốn rau răm chấm tương ớt Bình Định ngọt ngọt cay cay. Đó là món ăn vặt thần thánh ở vùng đất này đó nhen.

Chả cá có thể ăn riêng, hoặc kết hợp với bún để tạo nên một nét riêng biệt của đất Quy Nhơn: bún chả cá mỏng. Bún cá ở Quy Nhơn thì vô số, nhưng quán chuyên bán chả cá mỏng thì không nhiều. Thử đếm cùng tui nè.

1. Bún cá Quê hương

Địa chỉ: 136 Nguyễn Huệ. Quán trong nhà. Bán buổi sáng.

Mức giá: 30k/tô.

Mãi đến hồi cấp 3 tui mới biết quán này, nhưng sau đó càng ăn càng mê vì hợp gu. Ở đây chỉ bán độc nhất món bún cá, nước dùng cũng nấu từ xương cá nên có vị ngọt thanh mà không bị lẫn với vị béo ngậy của thịt như ở các quán bán đủ loại bún. Sáng sớm bác chủ quán mới bắt đầu nấu để nước lèo luôn tươi mới, giữ được vị ngon ngọt của hải sản tươi. Đây là quán ruột của tui, tuy giá hơi cao hơn một chút so với các quán còn lại nhưng bù lại từ nước tới chả đều rất ngon, kể cả rau sống cũng hợp ý.

Quán có sức chứa khoảng 60-70 khách. Đây là quán ăn kiểu gia đình nên nếu khách đoàn cỡ xe 16 chỗ thì được chứ nhiều hơn thì e rằng hơi chật và không phục vụ kịp.

2. Bún cá đường Trần Hưng Đạo

Địa chỉ: 126 Trần Hưng Đạo, ngay ngã 4 Trần Hưng Đạo – đường 31/3. Quán trong nhà, hơi chật nhưng rất đông khách. Bán từ 4h chiều đến khuya.

Mức giá: 20k/tô.

Quán có đủ loại chả lát, chả nhỏ, chả cá mỏng và chỉ bán mỗi món bún cá. Chắc biết ý khách nên ai vào thì cô chủ cũng hỏi thích ăn loại chả nào. Theo khẩu vị riêng mình thì tui ưng ý chả hấp hơn, còn chả chiên nếu ít bột đi một xíu thì chắc sẽ hấp dẫn hơn. Nước dùng hơi cay nhẹ nên nếu bạn không ăn cay được thì nhớ báo với chủ quán nhé.

3. Bún cá phố ẩm thực Bạch Đằng

Địa chỉ: 10 Bạch Đằng, bên cạnh Trường Mẫu giáo Hải Cảng; nếu đi từ đường Hàn Thuyên rẽ phải sang Bạch Đằng là tới. Quán vỉa hè. Bán từ 4h chiều đến khuya.

Mức giá: 20k/tô.

Bộ đồ nghề các loại mắm, ớt, đồ chua ăn kèm cực bắt mắt.

Quán nằm trong khu ẩm thực đường Bạch Đằng nên khá dễ tìm. Đoạn này có 2 quán bún cá ngồi gần nhau, nhưng quán này mới bán chả cá mỏng. Về độ ngon của chả cá thì tui nghĩ cũng tương tự quán đường Trần Hưng Đạo.

Nếu hôm nào đó vừa thèm chả cá mỏng mà vừa muốn ăn bún thì rảnh rảnh lội vô blog của tui để xem địa chỉ. Nhớ là xem blog chứ hỏng phải block tui nhen.

-Việt An-

Vui lòng trích nguồn: "An Hằng's blog" khi đăng lại bài của blog này. Cảm ơn các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *