Nấu xôi bằng lò vi sóng

Tui nấu ăn không ngon, nhưng lại ưa bày trò nên hay lang thang nhặt nhạnh mẹo nấu ăn về xài. Đây là kinh nghiệm nấu xôi bằng lò vi sóng mà tui học hỏi từ chị bạn cùng trường. Nấu xôi bằng lò vi sóng phù hợp với ai thích ăn ít, không tốn thời gian và lười rửa chén bát (như tui 😜 ), nhiều khi thèm xôi chỉ cần cho 1 tô nếp vào, 15 phút sau là có ngay thành phẩm mà khỏi phải rửa xoong nồi nhiều.

P/s: có người nói xôi là phải hong, đồ lên. Tui nghĩ đây là cách gọi, quan điểm tùy vùng. Riêng tui gọi là xôi nhé.

🥣 Nguyên liệu: Chuẩn bị sẵn nếp như khi nấu xôi bình thường, thường là ngâm qua đêm.

🥣 Nấu:

🍚🍚 Sáng ra vo lại nếp cho sạch, để ráo nước, trộn 1 ít muối rồi cho vào nồi sứ hoặc tô sứ dày, đổ nước xâm xấp mặt gạo (nhớ là xâm xấp thôi để xôi khỏi bị nhão quá), đậy nắp. Cho vào lò vi sóng, chọn chế độ High, quay 6-10 phút.

🍚🍚 Sau đó lấy ra xới đều. Đoạn này nếu nấu xôi gấc thì cho nước cốt dừa, ít đường, ít dầu vào xôi trộn đều (nhớ là gấc đã trộn đều với nếp từ lần quay đầu). Nếu nấu xôi tôm thịt thì cho tôm thịt vào trộn đều.

🍚🍚 Cho vào lò, quay tiếp 5 phút nữa là được, cẩn thận thì 10 phút 🙂

🥣 Note: nếu nấu với các loại hạt cứng như đậu phộng, đậu đen thì ngâm, hầm đậu cho mềm rồi trộn với nếp. Nếu đậu xanh thì chỉ cần ngâm cùng thời gian với nếp rồi trộn vào nấu luôn.

-LVA-

Vui lòng trích nguồn: "An Hằng's blog" khi đăng lại bài của blog này. Cảm ơn các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *