Nước ép và một số sai lầm phổ biến

Khi uống nước ép, một số bạn có thể gặp phải tình trạng “Tại sao mình uống nước ép lại bị nhiệt miệng”, “Tại sao mình bị táo”, “Tại sao mình bị tăng cân”. Câu trả lời đơn giản là bạn đang mắc phải những lỗi phổ biến khi uống nước ép và cơ thể bạn đang mất cân bằng. Nguyên nhân là là do:

  1. CHỈ UỐNG NƯỚC ÉP TRÁI CÂY NGỌT

Nếu chỉ dùng các loại trái cây ngọt thì sẽ dẫn tới tình trạng quá nhiều đường. Đây chắc chắn là lỗi phổ biến nhất ở các bạn mới uống nước ép. Mặc dù nước ép trái cây có vô vàn lợi ích, chứa nhiều vitamin, chất chống oxi hoá và nhiều khoáng chất; nhưng bên cạnh đó chúng còn chứa nhiều đường và calories. Khi hoa quả được ép, các chất xơ được loại bỏ, việc cơ thể hấp thụ nước ép với tốc độ nhanh cũng đồng nghĩ với lượng fructose thẩm thấu trực tiếp vào máu nhanh. Do đó, nếu chỉ dùng trái cây ngọt để ép có thể gây nên tình trạng mất cân bằng và gây tăng đường huyết. Điều này đặc biệt cần lưu ý ở những ai mắc hoặc có nguy cơ mắc tiểu đường.

Tỉ lệ lý tưởng cho 1 cốc nước ép là 80% rau củ : 20% trái cây. Mới đầu chưa quen, bạn có thể dùng trái cây nhiều hơn, sau đó giảm dần trái cây và tăng dần tăng dần lượng rau. Thời gian uống: Nước ép thuần trái cây nên uống vào buổi sáng sẽ tốt hơn.

  1. KHÔNG DÙNG NƯỚC ÉP RAU XANH

Một trong những chìa khoá để đem lại tác dụng tốt nhất cho cơ thể bạn là sử dụng rau xanh. Trong nước ép này có chứa Chlorophyll – chìa khoá giúp Oxygenate cho cơ thể người, từ đó cơ thể dễ dàng đào thải các chất độc hại, làm sạch và tăng cường tuần hoàn máu, mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời hơn cho cơ thể. Hơn nữa, rau xanh không ảnh hưởng đến đường huyết hay insulin trong máu như các trái cây ngọt. Tốt nhất là uống nước ép phong phú nhiều màu thay đổi mỗi ngày.

  1. UỐNG NƯỚC ÉP KHI ĐÃ NO

Cơ thể sẽ hấp thụ tốt nhất và nhanh nhất các khoáng chất, vitamin và enzym tuyệt vời trong nước ép rau củ quả khi dạ dày còn trống, tức là khi không ăn no, mà ít nhất 30 phút trước bữa ăn, cũng như tiêu tốn ít năng lượng cho cơ quan tiêu hoá nhất. Tốt nhất là ép vào buổi sáng và uống ngay, sau đó nửa tiếng mới ăn sáng, tuy nhiên vẫn phải tùy cơ địa nhé, nhất là các bạn đau dạ dày.

  1. UỐNG LẶP LẠI 1, 2 LOẠI

Đây tiếp tục là lỗi phổ biến ở các bạn mới làm quen hoặc không có nhiều thời gian. Hãy nhớ rằng nguyên tắc quan trọng là SỰ PHONG PHÚ. Mỗi màu, mỗi loại rau củ quả sẽ có các phytonutrients đặc trưng và có những lợi ích khác nhau. Vì vậy hãy kết hợp và thay đổi để uống được 7 sắc cầu vồng nhằm đạt dinh dưỡng tối đa cho cơ thể nhé !

  1. MIX QUÁ NHIỀU NGUYÊN LIỆU

Nhiều bạn khi mới bắt đầu làm quen nước ép sẽ hứng thú muốn càng nhiều chất càng tốt trong một cốc nước ép cho bõ công làm. Tuy nhiên, mình khuyên các bạn chỉ nên kết hợp tối đa 5 loại nguyên liệu rau củ quả trong một lần ép để tránh thành phẩm có vị không được hấp dẫn. Lỗi kèm theo nữa là bạn không sử dụng công thức. Vì vậy nếu bạn cảm thấy nước ép í ẹ thế, hãy khoan từ bỏ nhé. Hãy bắt đầu theo các công thức đơn giản với 2-3 nguyên liệu, rồi dần dần thêm và thử nghiệm nguyên liệu mới mỗi lần nhé !

  1. UỐNG QUÁ NHANH

Không nên uống nước ép quá nhanh kiểu ực ực như nước giải khát. Bắt chước bạn Tiểu Long trong Kính vạn hoa, “ngồi xuống uống miếng nước, ăn miếng bánh, rồi từ từ nói chuyện”, uống từ từ từng ngụm nước ép để thưởng thức. Như vậy sẽ giúp hệ tiêu hoá sản sinh enzym và hấp thụ juice tốt hơn.

CHÚC CÁC BẠN LUÔN KHOẺ MẠNH VÀ XINH ĐẸP CÙNG JUICE NHÉ !!!

Nguồn: fb Trâm Anh (đã xin phép tác giả)

-LVA-

Vui lòng trích nguồn: "An Hằng's blog" khi đăng lại bài của blog này. Cảm ơn các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *