Vỏ táo từ lâu được biết đến chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin, quercetin (hỗ trợ phổi và hô hấp), axit ursolic (giúp giảm cân, chống béo phì)… tốt cho cơ thể. Phần vỏ taos thay vì gọt bỏ đi thì có thể giữ lại, thêm một chút sáng tạo, chế biến vỏ táo theo cách dưới đây, bạn sẽ có ngay một món đồ uống thơm ngon lạ miệng.
Trước hết, bạn chỉ nên làm món này nếu chắc chắn rằng táo có nguồn gốc rõ ràng, không chứa các chất gây hại cho sức khỏe, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguyên liệu: vỏ 2 quả táo, 1 túi trà lọc (hoặc 1 nhúm rất nhỏ trà mạn), nước sôi.
Cách làm:
Bước 1: Ngâm rửa táo sạch sẽ, gọt vỏ.
Bước 2: Xắt nhỏ vỏ táo để các chất trong vỏ được tiết ra nhanh hơn.
Bước 3: Đun sôi nước. Cho vỏ táo và túi trà lọc vào nước sôi. Nếu không có túi trà lọc thì có thể thay thế bằng trà mạn, nhưng chỉ lấy một ít vì trà mạn đậm vị, có thể át mất mùi táo. Nhớ tráng trà mạn trước khi hãm trà.
Bước 4: Hãm trà khoảng 10 phút để các chất dinh dưỡng trong táo được hòa tan vào nước trà. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể cho vỏ táo vào từ lúc nước lăn tăn sôi, khi sôi hẳn thì tắt bếp, cho trà vào và để khoảng 5 phút là được. Sau đó rót trà ra cốc, trang trí và thưởng thức.
Chỉ đơn giản như vậy, bạn đã có một loại đồ uống thoảng mùi trà, thơm hương táo, lại có vị ngọt thanh dịu nhẹ đặc trưng của loại trái cây này. Nếu muốn, bạn có thể bỏ thêm đường, mật ong… nhưng giữ nguyên vị tự nhiên của táo vẫn là cách hay nhất.
Trà táo là thức uống rất tốt cho cơ thể. Uống trà táo thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát lượng đường, ngăn ngừa tổn thương mạch máu, ung thư… Trong những ngày chuyển mùa như thế này, tự tay pha một tách trà vỏ táo, vừa tận dụng hết toàn bộ quả táo vừa có đồ uống thơm nhẹ nhàng, sẽ là điều rất thú vị đấy!
-Việt An-
Vui lòng trích nguồn: "An Hằng's blog" khi đăng lại bài của blog này. Cảm ơn các bạn! |