Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí Giáng sinh ở phố Hàng Mã

Ở Hà Nội, nếu muốn biết mùa lễ hội nào sắp diễn ra thì bạn cứ đến phố Hàng Mã, nơi luôn cập nhật xu thế trước một, hai tháng. Mùa nào hàng hóa ấy, ngày tết là hoa mai, hoa đào, câu chúc, tràng pháo, hình dán bé trai bé gái mặc áo dài đỏ rạng rỡ xinh tươi. Dịp trung thu là đèn lồng sáng trưng một góc phố. Mùa Noel là hoa tuyết, cây thông, kim tuyến đủ sắc màu.

Phố Hàng Mã, đoạn từ Hàng Đồng đến Hàng Cót tấp nập người qua lại ngắm cảnh, mua sắm.

Rất nhiều hàng quán bán đồ trang trí giáng sinh trên con đường chỉ vài trăm mét, nên đến đêm, khi phố lên đèn thì nơi đây rực sáng lung linh. Mặt hàng thì cực kỳ phong phú, vòng hoa thông treo cửa, hoa tuyết, quả chuông, viên kẹo, kẹo hình gậy, ông già Noel, mũ ông già tuyết… thậm chí là mô hình hang đá thu nhỏ đều có mặt. Giá cả cũng rất đa dạng, từ vài nghìn đồng đến những món hàng trị giá mấy chục triệu đồng đều có sẵn, tùy nhu cầu của bạn là như thế nào. Màu sắc chủ đạo trên các cửa hàng là màu của giáng sinh gồm đỏ, trắng, xanh lá. Ngoài ra còn rất nhiều phụ kiện óng ánh vàng, xanh biển cực kỳ thu hút.

Từ những tấm thiệp be bé xinh xinh in hình ngộ nghĩnh.

Hay băng đô cài tóc hình sừng tuần lộc có giá 40 nghìn đồng.

Đến cây thông noel cao khoảng 3m, được phun tuyết, gắn đèn và trang trí nhiều món đồ chơi lớn nhỏ được hô giá 18 triệu đồng. Cây lớn như này đòi hỏi thợ phải khéo tay, tỉ mỉ, có mắt thẩm mỹ và có thể mất cả ngày mới làm xong. Đương nhiên là cây cao 3m chứ không phải cái cây mét rưỡi đen thui kia đâu nhen.

Nhiều món đồ trang trí được treo lên cho để tận dụng không gian.

Từ hơn một tháng nay, nhiều bạn trẻ đã đổ về phố Hàng Mã để lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượng của mùa giáng sinh. Mùa này trời Hà Nội đã se lạnh nên các bạn trẻ tha hồ diện nhiều trang phục bắt mắt hợp với không khí Noel. Vì nhu cầu chụp hình với cửa hàng quá nhiều, một số nơi đã treo biển giá mỗi lần chụp là 10k.

Tranh thủ ghi lại những bức ảnh đẹp mùa giáng sinh.

Một số chủ tiệm vẫn hối hả trang trí để kịp giao hàng cho khách.

Nhiều em bé dù khuya nhưng chưa chịu về, vẫn nấn ná trước rừng quà đầy màu sắc.

Dù không rộn ràng như các năm trước, nhưng Noel năm nay nhiều người bán vẫn hy vọng sẽ khởi sắc sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

-Việt An-

Vui lòng trích nguồn: "An Hằng's blog" khi đăng lại bài của blog này. Cảm ơn các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *